แป้งเซทผมคืออะไร (Powder Wax)

แป้งเซ็ทผมคืออะไร

ในตัวของแบรนด์ Vast Original เอง

แป้งเซทผม หรือ ที่เรียกกันว่า Powder Wax คือผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมชนิดผง มีสัมผัสที่เหมือนแป้ง ให้ความรู้สึกเบาไม่หนักเส้นผม ช่วยทำให้ผมดูมีวอลลุ่มพ่องตัวและช่วยซับความมันบนหนังศรีษะได้เป็นอย่างดี
 
Vast Powder Wax
 

ความนิยมของแป้งเซ็ทผม

สำหรับแป้งเซทผมแล้วช่วงนี้ถือว่าเป็นกระแสได้รับความนิยมอย่างมากเพราะด้วยเทรนแฟนชั่นที่กำลังเปลี่ยนไป กับกระแสสตรีทแฟชั่นที่กำลังกลับมาร้อนแรงกันในขณะนี้ ทำให้แป้งเซ็ทผมที่ให้ความเป็นธรรมชาติแล้วไม่ยุ่งยากในการใช้ชีวิตประจำวันเหมาะกับเทรนสตรีทแบบมินิมอลเข้ากันได้อย่างลงตัว
 
แป้งเซ็ทผม
 
บ่งบอกถึงความเรียบง่ายแบบมีสไตล์สะดวกและรวดเร็ว จัดแต่งทรงได้แบบไม่ต้องวุ่นวาย และทรงที่ได้ออกมาก็มีรูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครปรับเปลี่ยนใหม่ได้ทั้งวันตามใจเรา ทำให้การดีไซด์ไม่มีขีดจำกัดและรังสรรค์ได้ตามจิตนาการ
ลักษณะของการจัดทรง
 
 

ลักษณะของการจัดทรง

การจัดแต่งทรงผมด้วยแป้งเซ็ทผมนั้นสามารถจัดทรงได้หลายรูปแบบ แต่ทรงผมที่ได้นั่นจะให้ความเป็นธรรมชาติไม่ดูเนี๊ยบและไม่ดูแข็งทื่อเหมือนในกลุ่มพวกเยวในอดีต ที่สำคัญไม่สามารถที่จะใช้หวีทั่วไปในการหวีจัดทรงได้แต่เราสามารถที่จะใช้หวีห่าง หรือ มือสางในการจัดทรงแทน
 
แป้งยกโคนผม
 
โดยลักษะของการทำงานของตัวผลิตภัณฑ์นั่น จะทำให้โคนผมยกขึ้นสร้างความพ่องตัวจากด้านใน และ จะทำให้ผมด้านนอกของเรานั่นจับตัวกัน ถ้าเราขย้ำมากก็จะทำให้ผมพันกันค่อนข้างมากทำให้การจับตัวของผมยิ่งมากขึ้นไปด้วย

ความคงทนของแป้งเซ็ทผม

 
แป้งจัดแต่งทรงผม
 
ความอยู่ตัวของแป้งเซ็ทผมเองก็ถือว่าอยู่ในระดับที่เรียกว่ามากเลยทีเดียวครับ เพราะทำให้ผมอยู่ได้ทั้งวันด้วยเนื้อที่เป็น Powder (ผง) ทำให้เกาะอยู่บนเส้นผมได้ดีและมีความทนเหงื่อและน้ำสูง แต่จะมีผลต่อการล้างออกเช่นเดียวกัน จะทำให้การสระผมล้างออกยากกว่าปกติและขยี้อาจจะยาก แนะนำให้ค่อยๆ ชโลมก่อนแล้วค่อยใช้มือขยี้อีกที
 
ความแตกต่างระหว่าง แป้งเซ็ทผม และ โพเมด
 

ความแตกต่างระหว่าง Powder Wax และ Pomade

มีหลายคนสงสัยว่า 2 ตัวนี้ต่างกันยังไงต้องบอกเลยว่า ต่างกันมาก ซึ่งไม่เหมือนกันเลย ตั้งแต่วิธีใช้และเนื้อผลิตภัณฑ์
 

ข้อดี แป้งเซ็ทผม

  1. ใช้ง่ายจัดแต่งทรงได้ไว
  2. ไม่ทำให้ผมมัน
  3. ผมดูหนาขึ้นพ่องตัวไม่รีบแบน
  4. ความอยู่ทรงอยู่ได้นาน
  5. สามารถจัดแต่งทรงได้หลายรูปแบบ
 

ข้อดี Pomade Water Based

  1. สร้างความเงางาม
  2. ผมดูเป็นระเบียบ
  3. จัดทรงใหม่ระหว่างวันได้ดี
  4. สระออกง่าย

ข้อเสีย แป้งเซ็ทผม

  1. ล้างออกได้ยาก
  2. จัดแต่งผมด้วยการใช้หวีทั่วไปไม่ได้
  3. ไม่เหมาะจะจัดทรง Vintage แบบเนี๊ยบๆ

ข้อเสีย Pomade

  1. ทำให้ผมมัน
  2. ไม่เหมาะที่จะจัดแต่งทรงแบบสไตล์ Modren
  3. ผมที่สั้นมากจะไม่เหมาะกับการจัดทรงด้วย   Pomade

จากที่ทาง Vast Original ได้แนะนำมาทั้งหมด ลูกค้าหรือผู้ใช้ที่เหมาะกับแป้งเซ็ทผมคือผู้ที่ไม่ชอบความมันเนอะศรีษะ ชอบการจัดทรงแบบไร้รูปแบบและเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องการให้ผมดูเป็นระเบียบเกินไป หากใครที่ต้องการซื้อผลิตภัณฑ์แป้งเซ็ทผมกดที่ Link ตามนี้ได้เลยจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *